ในวันที่เรามีตัวเลือกมากมายมหาศาลนั้น จะทำอย่างไรให้คนสนใจหรือหยุดดูสินค้าของเรา เขามีหลักการการออกแบบอย่างไรกันบ้าง มาเข้าใจกันหนึ่งหลักที่ควรรู้ใน Episode นี้

เวลาไปบรรยายให้ผู้ประกอบการหรือผู้บริหารหลายๆ ครั้งนั้น มักจะมีการถามกันบ่อยๆ ว่าทำอะไรก่อนดี จะใช้เครื่องมือไหนดี ซึ่งแน่นอนว่ามันจะตอบทันทีก็คงไม่ได้หรอกครับ เพราะเรายังไม่เข้าใจปัญหาที่ว่านั้นดีเลย

การทำธุรกิจในยุคนี้ก็จะบอกกันบ่อยๆ ว่าต้องทำ Digital Marketing นะ แล้วการทำ Digital Marketing ก็ทำให้ผู้ประกอบการต้องเรียนรู้อะไรใหม่ๆ กันเป็นธรรมดา แต่คำถามสำคัญคือควรจะเรียนรู้อะไรบ้าง ควรจะเรียนอะไรกันก่อนดี ลองมาคุยมุมมองกันใน Episode นี้กันนะครับ

วันก่อนมีคนมาแลกเปลี่ยนเรื่องปัญหาการวัดผลคอนเทนต์ที่คุยกับที่ทำงานไม่เข้าใจ หรือการกำหนด KPI ที่ไม่สมเหตุสมผล เลยหยิบมาเล่าสู่กันฟังใน Episode นี้นะครับ ว่าจริงๆ แล้วเราควรจะวัดผลการทำคอนเทนต์อย่างไรดี

"คลิกละกี่บาท" "ไลค์ละกี่บาท" เป็นคำถามยอดฮิตที่เราถามๆ กัน แต่ถ้าจะวิเคราะห์ภาพรวมของธุรกิจและแคมเปญโฆษณานั้น การเข้าใจแค่ว่าคลิกละกี่บาทอาจจะไม่เพียงพอหรอกครับ เพราะเขาก็ต้องดู ROAS กันด้วยนั่นเอง

จะทำให้ลูกค้าเชื่อใจได้อย่างไร มีแนวทางอะไร มาเข้าใจด้วยหลักน่าคิดที่เรียกว่า C.R.I.S.P. กันฮะ

เมื่อใครๆ ก็ขายของเหมือนกัน รับมาจากแหล่งเดียวกัน หน้าตาเหมือนกัน แล้วเราจะแตกต่างจากคู่แข่งได้อย่างไร? จะเอาอะไรมาเป็นจุดแข็งได้บ้าง? ก็ลองมาคิดดูใน Episode นี้กันนะครับ

เคล็ดลับของสุดยอดนักขายอันโด่งดังอย่าง Jordan Belfort นั้นคืออะไร? นี่คือหลักพื้นฐาน 5 อย่างที่เขาสรุปไว้ใน Straight Line System ซึ่งเป็นแนวทางในการขายของที่เขาพัฒนาขึ้นมา มีอะไรบ้างนั้น Episode นี้หยิบหลักๆ มาเล่าสู่กันฟังครับ

เมื่อพูดเรื่องของตลาดและการขายนั้น ก็จะมีการพูดถึง Lead กันอยู่บ่อยๆ และถ้าเป็นฝั่งการตลาดดิจิทัลสาย In-bound Marketing ก็จะมีการพูดถึง Lead แต่ละประเภท ซึ่งเอาจริงๆ มันก็มีการแบ่งได้หลายแบบอยู่เหมือนกัน Episode นี้เลยลองหยิบประเภทที่คนพูดถึงกันบ่อยๆ อย่าง Marketing Qualified Lead / Sale Qualified Lead และ Product Qualified Lead มาเล่าสู่กันฟังแล้วกันนะครับ

ทำไมอนาคตการทำ Chatbot หรือระบบตอบรับอัตโนมัติในช่องทางออนไลน์จะเป็นเรื่องสำคัญ มันเกิดขึ้นจากปัจจัยอะไร ลองมาเข้าใจที่มาที่ไปตามแบบของ Conversational Marketing กันดูนะครับ

Load more